Võ Bé Тư ᴄùпɡ ᴆộɪ Ьóпɡ пéᴍ пữ Vɪệт ɴɑᴍ ɡɪàпһ ʜCV ЅEА 𝖦ɑᴍᴇѕ 31

Bình Định

Chiều 21.5, tại Nhà thi đấu Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh) đã diễn ra trận lượt về bóng ném nữ trong nhà SEA Games 31 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan. Với tâm lý thoải mái, Võ Bé Tư (thành viên đội tuyển bóng ném Bình Định) cùng các đồng đội giành chiến thắng 39 – 27, qua đó đoạt tấm HCV. Ở nội dung bóng ném nữ có 3 đội tham gia gồm: Việt Nam, Thái Lan, Singapore. Các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm, xếp hạng. Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng ở cả 4 trận, trong đó, ở cuộc đối đầu lượt đi, các cô gái của chúng ta đã vượt qua đội Thái Lan với tỷ số 40 – 30. Trước đó, đội tuyển bóng ném nam trong nhà Việt Nam cũng giành HCV, sau khi giành 3 trận thắng và 1 trận hòa.

Các VĐV bóng ném nữ Việt Nam trong trận đấu ở SEA Games 31. Ảnh: LIÊN ĐOÀN BÓNG NÉM VIỆT NAM

Như vậy, 3 cô gái đang là thành viên các đội tuyển thể thao Bình Định tham gia SEA Games 31 gồm Phạm Thị Hồng Lệ (điền kinh), Nguyễn Thị Hằng Nga (kickboxing), Võ Bé Tư (bóng ném) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khi đóng góp 3 HCV, 1 HCB cho thể thao Việt Nam.

* Tính đến 21 giờ ngày 21.5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 181 HCV, trong đó các VĐV môn lặn đóng góp 5 HCVvà phá nhiều kỷ lục SEA Games. Ở môn billiards nội dung carom 3 băng, Trần Quyết Chiến đánh bại đối thủ Thái Lan với tỷ số 40 – 1, qua đó gặp người đồng đội Nguyễn Đức Anh Chiến ở trận chung kết nội bộ. Ở nội dung đơn nam môn quần vợt, Lý Hoàng Nam cũng tiến vào trận chung kết nội bộ, khi gặp Trịnh Linh Giang ở chung kết. Trong khi đó, đô cử Phạm Thị Hồng Thanh phá 3 kỷ lục SEA Games ở nội dung 64 kg nữ (cử giật 104 kg, cử đẩy 126 kg và tổng cử 230 kg), bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games; đây cũng là thành tích ngang với HCĐ Olympic.

Đặc biệt, trong trận chung kết bóng đá nữ, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 1 – 0 trước Thái Lan, đoạt HCV. Đây là tấm HCV ở kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp và là HCV thứ 7 trong lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam.

https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=12&macmp=12&mabb=231575