᙭ᴇ Ԁù тгɑпһ ɡɪàпһ ᴋһáᴄһ ở ᴆɪểᴍ Ԁừпɡ хᴇ Ьᴜѕ ở ɴһɑ Тгɑпɡ

Khánh Hòa Tin Tức

Tại Nha Trang, nhiều nhà xe vẫn cố tình đưa đón khách không đúng quy định, gây hỗn loạn, mất an toàn giao thông.

Ở thành phố du lịch Nha Trang, nhiều người dễ lầm tưởng những chiếc xe gắn biển “xe chạy hợp đồng”, “xe chở du khách” hoạt động đúng như những dòng chữ gắn trên xe nhưng tiếp cận thì thực tế lại hoàn toàn khác hẳn

Xung quanh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng như tuyến đường gần các bến xe là nơi thường xuất hiện xe dù. Khoảng từ 8h-10h, các xe này chạy lòng vòng trên các con phố. Những trạm xe bus có đông người đợi xe cũng là nơi các xe dù thường dừng đỗ.

Chèo kéo khách lên xe, ra giá rồi ngã giá, xe dừng đậu ngay trên vạch các xe bus thường dừng để đón trả khách. Các xe dù thường canh thời gian, đến các trạm xe bus để bắt khách trước khi xe bus đến theo lịch trình.

“Xe dù càng ngày càng loạn, có khi giành khách với xe bus gây mất an ninh trật tự”, ông Nguyễn Thế Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang cho biết.

Không chỉ ở những trạm xe bus, gần như bất cứ ở đâu trên những con đường, các xe dù cũng sẳn sàng dừng lại để đón – trả khách, để lấy hàng hoặc giao hàng gửi qua nhà xe. Trong những dịp du lịch cao điểm, mật độ phương tiện giao thông ở Nha Trang tăng vọt. Nạn xe dù, bến cóc bùng phát càng khiến cho giao thông trờ nên ùn ứ, dễ mất an toàn.

Những ngày qua, tại thành phố Nha Trang, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, xử lý các lỗi vi phạm, trong đó có những trường hợp xe chở khách không tuân thủ đúng quy định. Siết chặt kiểm tra, xử phạt nghiêm sẽ là cách để chấn chỉnh nạn xe dù bến cóc, một thực tế khá dai dẳng ở Nha Trang cũng như ở nhiều địa phương hiện nay.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/xe-du-tranh-gianh-khach-o-diem-dung-xe-bus-o-nha-trang-20220425173044568.htm