ɴһữпɡ тờ һóɑ ᴆơп “ᴍóᴄ тɪềп” ɡâʏ ᴄһᴏáпɡ, ᴄó Ьữɑ ᴄơᴍ ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ ʟêп тớɪ 9,2 тгɪệᴜ ᴆồпɡ

Tin Tức

Trước vụ 4 cốc cà phê giá hơn 28 triệu đồng, cộng đồng mạng đã nhiều lần phẫn nộ với những hóa đơn đắt đỏ khó hiều. Phải kể đến như bát phở gà 300.000 đồng ở Đà Nẵng; bữa cơm gia đình 9,2 triệu đồng với trứng xào cà chua 500.000 đồng; đậu bắp luộc 300.000 đồng…

Phở “đệ nhất Tràng An” giá 600.000 đồng/2 bát ở Đà Nẵng

Cuối tháng 3, một quán ăn ở biển Mỹ Khê, Đà Nẵng bị thực khách “đăng đàn” tố bán hàng với mức giá chặt chém. Theo đó, hình ảnh tờ hóa đơn thanh toán 2 bát phở gà, mỗi bát giá 295.000 đồng.

Trong ảnh là bát phở gà “đệ nhất Tràng An” có giá 295.000 đồng/bát. (Ảnh: Bùi Quang Hiếu)

Trước thông tin trên, nhiều khách hàng tỏ ý “quay xe” vì cho rằng gần 300.000 đồng/bát phở là mức giá khó chấp nhận. Trong khi đó trên thị trường còn rất nhiều lựa chọn khác tương tự nhưng giá chỉ từ 45.000 – 60.000 đồng/bát, chưa kể các loại phở trung bình chỉ khoảng 40.000 đồng/bát.

Tuy nhiên, khi làm việc với đơn vị Quản lý thị trường của quận Sơn Trà, cửa hàng khẳng định đây là thương hiệu, giá niêm yết theo chuỗi chi nhánh toàn quốc chứ không “chặt chém” khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có quyền chủ động lựa chọn việc ăn hay không ăn sau khi xem qua menu tại cửa hàng.

Hóa đơn thanh toán bữa cơm 9,2 triệu đồng: đậu bắp luộc giá 300.000 đồng; trứng xào cà chua giá 500.000 đồng. 

Một nhà hàng hải sản trên đường Lê Lợi, Tp. Nha Trang từng bị du khách tố bán giá “cắt cổ”. Cụ thể, hình ảnh tờ hóa đơn thanh toán hết tổng 9,2 triệu đồng trong đó gây choáng nhất là giá tiền của món đậu bắp luộc 300.000 đồng và trứng xào cà chua giá 500.000 đồng.

Tờ hóa đơn gây choáng với giá các món ăn đắt “cắt cổ”.

Được biết, hóa đơn “khủng” này của một nhóm du khách người Maylaysia trong tối ngày 7/2 (mùng 3 Tết), bữa ăn có 10 món khác nhau với món có giá thấp nhất là 50.000 đồng và món cao nhất giá 700.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, đoàn kiển tra của Chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa đã đến làm việc nhưng quán này chỉ còn một nhân viên bảo vệ và toàn bộ tên thương hiệu đã bị lột bỏ.

4 cốc cà phê “đắt nhất Việt Nam” giá 28 triệu đồng ở Lâm Đồng

Mới đây, cộng đồng mạng choáng ngợp trước chiếc hoá đơn thanh toán tại một quán cà phê ở Bảo Lộc, Lâm Đồng. Trong đó, hoá đơn ghi khách hàng đã trả tiền tổng cộng 29 triệu đồng cho một buổi uống cà phê, đặc biệt riêng 4 cốc cà phê “phượng hoàng lửa” có giá 28,8 triệu đồng, tương đương với 7,2 triệu đồng/ly.

 

Khi làm việc với Cục quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng và cơ quan chức năng của huyện Bảo Lộc, ban đầu, ông Nguyễn Quốc H. chủ quán cà phê cho biết đây là loại cà phê đặc biệt, chỉ có duy nhất một ly ở Việt Nam và được pha chế từ những nguyên liệu thượng hạng.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, cốc cà phê “Phượng hoàng lửa” này không hề được niêm yết giá trên menu. Về sau, chủ quán cho biết, ông đã tự ý in hóa đơn trên rồi đăng lên mạng xã hội để câu like.

Cà phê “Phượng hoàng lửa” không được niêm yết trong menu. Chủ quán sau đó cho biết đã tự in hóa đơn để đăng lên mạng câu like.

Công an đã yêu cầu ông H. gỡ bỏ các thông tin đã đăng tải về hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê trên trang cá nhân của mình theo quy định; chấp hành nghiêm các quy định khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội (phải đảm bảo tính chính xác, minh bạch); nếu tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Nguồn Tin:  danviet